Là bậc phụ huynh hiện đại, chắc hẳn các mẹ ngày nay đều đang phải đau đầu với câu hỏi làm sao tìm được một khu vui chơi trẻ em vừa lạnh mạnh, hấp dẫn cho bé vừa phải an toàn, phù hợp với kinh tế gia đình. Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội, nhiều năm qua, bên cạnh các dịch vụ hết sức đa dạng cho tuổi mới lớn, người cao tuổi, trung niên thì thị trường phục vụ nhu cầu vui chơi cho trẻ em cũng theo đó mà chuyển mình nhanh chóng. Dễ thấy, xét về số lượng lẫn chất lượng, các khu vui chơi trẻ em này đã phần nào thỏa mãn được nhu cầu của các bé cũng như bậc phụ huynh, tuy nhiên vẫn tồn tại khá nhiều bất cập.

khu vui chơi trẻ em

I. Khu vui chơi trẻ em trong trường học còn nhiều hạn chế


Chưa kể đến chất lượng các khu vui chơi trẻ em trong trường học mà chỉ đề cập đến vấn đề đạo đưc nhà giáo, dễ thấy thời gian gần đây, ngày càng nhiều các vụ bạo hành trẻ em bị phanh phui trên mặt báo chính là hồi chuông cảnh tỉnh toàn xã hội, đòi hỏi phải có biện pháp mạnh tay hơn bởi không phải phụ huynh nào cũng đủ thời gian để theo dõi con em từng li từng tí.

“Thủ phạm” trong những bài báo trên thường là những “bảo mẫu”, “giáo viên mầm non” không có chuyên môn, làm việc tại các cơ sở nuôi dạy trẻ tạm bợ, không đảm bảo các tiêu chuẩn về phòng, lớp, khuôn viên, khu vui chơi trẻ em,… Chất lượng giảng dạy còn không đạt yêu cầu chứ đừng nói đến chuyện vui chơi giúp các bé phát triển một cách toàn diện nhất.

II. Khu vui chơi dịch vụ đắt đỏ hoặc thiếu an toàn


Chính sự bất cập trong vấn đề vui chơi tại trường đã khiến các bậc phụ huynh đưa con em tìm đến các khu vui chơi trẻ em mang tính dịch vụ như công viên nước, Game Center hay đơn giản chỉ là các hội chợ, các trò chơi được dựng lên trên khu đất trống. Tuy nhiên, vấn đề tiền bạc một lần nữa lại làm khó các bậc phụ huynh khi không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện kinh tế để đưa các bé đến đây một cách thường xuyên. Không chỉ vậy, tại một số nơi giá cả còn không đi đôi với chất lượng khi mà các khu vui chơi trẻ em như vậy thường xuyên sử dụng các món đồ chơi cũ kĩ, gỉ sét, thậm chí là có thể hư hỏng, gãy đổ bất cứ lúc nào, khiến không ít phụ huynh “vừa nhìn vừa lo”.

III. Thiếu người trông nom


Không chỉ chưa đạt yêu cầu về cơ sở vật chất, các khu vui chơi trẻ em hiện nay còn gặp phải khó khăn lớn về mặt nhân lực, cụ thể là các trường học thiếu giáo viên, một người phải chăm cho gần 50 bé, mà với sự hiếu động của trẻ thì các thầy, các cô sẽ không thể nào quản lí hết dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Không chỉ vậy, các địa điểm vui chơi tự phát cũng thường không có bảo vệ dù chỉ một người, khiến các bé “có cơ hội” được tự do chơi đùa với nhiều món đồ kém chất lượng, đôi khi có cạnh nhọn, sắc, hay chất độc. Chính vì vậy mà nếu không có sự kèm cặp của ba mẹ sẽ rất khó khăn để đảm bảo an toàn cho các bé.

IV. Khó khăn trăm bề


Nhắc đến khu vui chơi trẻ em, bên cạnh cái khó về mặt tiền bạc, nhất là với các gia đình ở nông thôn, công nhân lên thành thị kiếm sống hay người lao động chân tay thì thời gian cũng là vấn đề nan giải của không ít gia đình. Ngày nay, quỹ thời gian của con người đang ngày càng hạn hẹp và bị xẻ nhỏ cho nhiều mối quan hệ khác nhau như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, nhất là với phụ nữ, cùng với thiên chức làm mẹ làm vợ thì phái đẹp cả thời gian nghỉ ngơi cũng không có chứ chưa nhắc đến chuyện đưa các bé đến khu vui chơi trẻ em SC VivoCity để “đổi gió”.

Không chỉ vậy, việc chấp nhận cho các em tự vui chơi để mẹ có thời gian làm việc cũng là điều hết sức nguy hiểm, nhất là với những bé có nhà gần đường giao thông, chuyện tai nạn, bắt cóc hay lạc đường hoàn toàn có thể xảy ra. Hơn thế nữa, điện giật, chết đuối cũng là những nguyên nhân gây hại hàng đầu mà các mẹ nên lưu ý.

V. SC VivoCity khu vui chơi trẻ em quận 7: Thiên đường cho bé


Hiểu được khó khăn của những gia đình có con nhỏ, SC VivoCity quận 7 đã nhanh chóng tấn công thị trường trong nước với nhiều loại hình dịch vụ hết sức đa dạng và phong phú bao gồm những cái tên như nhãn hàng đồ chơi đến từ Anh quốc Hamleys, Game Center Nụ Cười Vui, công viên tầng thượng Skypark hoàn toàn miễn phí,…

Không chỉ là nơi dành riêng cho các em, SC VivoCity còn cung cấp nhiều dịch vụ cho cả gia đình như mua sắm, ăn uống với nhiều nhãn hàng thời trang, nội thất, ẩm thực… tiếng tăm, hứa hẹn bên cạnh khu vui chơi trẻ em, đây còn trung tâm thương mại đa tiện ích giúp đáp ứng nhu cầu thư giãn, mua sắm của cả gia đình.

Tag : khu vui choi tre em
Categories:
Pacific Travel