( Rạp chiếu phim IMAX SC VivoCity scvivocity.blogspot.com ) Là tín đồ của phim điện ảnh, thì tại rạp chiếu phim SC VivoCity luôn ngóng chờ từng ngày công chiếu các bộ phim bom tấn. Có phải bạn luôn đến những rạp phim CGV tên tuổi để thỏa mãn đam mê của mình ? Và trong những lựa chọn đó, phải chăng CGV luôn được nhắc đến đầu tiên ?

Rạp chiếu phim IMAX tại SC VivoCity
Rạp chiếu phim IMAX tại SC VivoCity

Đó cũng là điều hiển nhiên, bởi rạp chiếu phim CGV chưa bao giờ làm những người hâm mộ điện ảnh thất vọng về sự đầu tư cũng như chất lượng mà CGV mang lại trong dịch vụ của mình. Luôn luôn dẫn đầu, với công nghệ Imax tại rạp chiếu phim IMAX ở SC VivoCity.

*** Bài viết liên quan khác : Rạp phim CGV ở SC VivoCity

Tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu của mình trên, CGV tiếp tục cho ra mắt công nghệ hiện đại nhất ngày nay đó chính là rạp chiếu phim Imax tại cụm rạp CGV trong địa điểm vui chơi ở Sài Gòn SC VivoCity tọa lạc tại Quận 7 – khu vực được xem là xa hoa bậc nhất Sài Gòn.

Công nghệ IMAX tại rạp chiếu phim imax SC VivoCity


Về lý thuyết, IMAX (viết tắt của Image Maximum) là sản phẩm của công ty IMAX Corp ở Canada, được phát minh với mục đích chính là tạo ra một chuẩn ghi hình và trình chiếu phim có độ phân giải cao hơn chuẩn phim thường, được dùng trong kỹ thuật điện ảnh.

Công nghệ Imax là giải pháp cho chất lượng tổng thể vượt trội hơn hẳn, so với các giải pháp thông thường về chất lượng hình ảnh, âm thanh, trình chiếu… Nói một cách dễ hiểu hơn, khán giả đến với rạp chiếu phim Imax sẽ được thưởng thức không gian với màn hình lớn, kích cỡ màn hình có thể nói từ đại cho đến cực đại với hệ thống âm thanh chân thật đến bất ngờ.

Tính đến nay trên toàn thế giới chỉ có khoảng 320 rạp chiếu phim Imax được xây dựng và hoạt động. Trong đó, một số rạp được cho là tối tân nhất có mặt tại Canada, Tây Ban Nha, Australia… Và ngay lúc này đây, người hâm mộ phim điện ảnh tại Việt Nam đã có thể trải nghiệm công nghệ trình chiếu tiên tiến nhất thế giới hiện nay.

Hình ảnh sắc nét tại rạp chiếu phim imax


Nhờ vào rạp chiếu phim Imax của cụm rạp CGV SC VivoCity. Người xem sẽ bị “hớp hồn” từ thiết kế phòng chiếu vô cùng choáng ngợp cho đến hiệu ứng âm thanh và hình ảnh đỉnh cao. Có thể kể đến một vài sự nổi bật đó thể hiện qua các ưu điểm như :

Sử dụng máy chiếu đôi IMAX DMR® (Digital Re-mastering) khác biệt so với phòng 1 máy chiếu thông thường, rạp chiếu phim Imax mang đến hình ảnh cực kỳ sắc nét với sự tăng cường màu ảnh lên tới 40% và độ sáng tới 60%. Phần lớn các cảnh phim với hàng trăm chi tiết được chuyển hóa hoàn toàn để phù hợp với kích thước cực đại của màn hình, đưa người xem chạm đến giới hạn của sự chân thật trong từng cảnh phim.

Màn hình cong cỡ lớn tại rạp chiếu phim imax


Tại rạp chiếu phim Imax, người xem sẽ được trải nghiệm trọn vẹn bộ phim, nhờ vào công nghệ màn hình chiếu mái vòm (Dome). Với độ cong màn hình được thiết kế đến mức cực đại; góc nhìn lên đến 70 độ (phòng chiếu thường là 54 độ), rạp chiếu phim Imax cho phép hình ảnh lấp đầy tầm nhìn, làm cho những thước phim trở nên ấn tượng tuyệt đối.

Cộng thêm hệ thống tích hợp cảm biến ghi lại sự thiếu đồng nhất, và tự động điều chỉnh, rạp chiếu phim Imax đảm bảo chất lượng hình ảnh trong suốt thời gian trình chiếu bộ phim. Bên cạnh đó còn có công nghệ 3D Imax sử dụng kính phân cực và LCD màn hình chập mang lại các thước phim sống động và trung thực hơn bao giờ hết.

Đặc biệt, khán giả hoàn toàn yên tâm về khoảng cách giữa màn hình, ghế ngồi và độ nghiêng của sàn nhà; khán phòng được thiết kế sao cho người xem có thể thưởng thức phim một cách trọn vẹn nhất dù ở bất kỳ vị trí nào. Bất kỳ chỗ nào trong rạp chiếu phim Imax cũng sẽ làm hài lòng cho các bạn.

Âm thanh sống động tại rạp chiếu phim Imax


Với hệ thống Imax Sound tại rạp chiếu phim Imax, âm thanh được tính toán cực kỳ chuẩn xác nhằm mục đích phân bổ từ dưới sàn lên đến trần nhà, tới từng vị trí ghế ngồi. Bên cạnh đó, rạp chiếu phim Imax còn sử dụng cả micro để thu thập dữ liệu từ hệ thống loa có thể tự động điều chỉnh hàng ngày. Khán giả sẽ được đắm chìm trong thế giới của bộ phim trong một không gian tối ưu nhất.

Kể từ ngày ra mắt, công nghệ Imax mang lại những thước phim có hình ảnh sắc nét cùng chất lượng âm thanh sống động cho những tín đồ điện ảnh trên khắp thế giới. Hiện nay, sau nhiều năm ứng dụng và cải tiến, những bộ phim được quay dưới định dạng Imax, khi được chiếu ở các rạp chiếu phim Imax đúng chuẩn sẽ mang đến cho người xem cảm giác siêu thực nhất, trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Rạp chiếu phim IMAX tại SC VivoCity
Rạp chiếu phim IMAX tại SC VivoCity


Tự hào là đối tác độc quyền của Imax tại Việt Nam, cụm rạp phim CGV ở SC VivoCity sẽ là cụm rạp đầu tiên mang lại công nghệ Imax cho những người yêu điện ảnh tại Việt Nam. Hiện tại, một số phim dự kiến sẽ chiếu định dạng Imax như:

  • JURASSIC WORLD (12.06)
  • TERMINATOR: GENESIS (03.07)
  • TOMORROW LAND (Khởi chiếu: 22.05)
  • PAN (Khởi chiếu: 14.08)
  • THE MAN FROM U.N.C.L.E (Khởi chiếu: 21.08)
  • EVEREST (Khởi chiếu: 18.09)
  • CRIMSON PEAK (Khởi chiếu: 16.10)

Hãy cùng nhau đến với rạp chiếu phim Imax tại SC VivoCity để cảm nhận hình ảnh siêu thực cũng như dàn âm thanh đỉnh cao, khi đó bạn sẽ quên mất rằng mình chỉ đang ngồi trong rạp chiếu phim. Chào đón bạn tới với khu vui chơi nổi tiếng nhất ở Sài Gòn hiện nay là SC VivoCity Việt Nam.

Nguồn SC VivoCity : Rạp chiếu phim IMAX tại SC VivoCity


Categories:
Pacific Travel